TẠI SAO CẦN CHỐNG THẤM


Chống thấm là một lĩnh vực mới với số đông nhưng lại cực kì quan trọng và thiết yếu đối với kĩ thuật xây dựng.

Khi xây dựng nhiều người thường không quan tâm đến vấn đề chống thấm cho công trình nhưng đây lại là một công đoạn đóng vai trò rất quan trọng. 

VẬY TẠI SAO LẠI PHẢI CHỐNG THẤM CHO CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG ?

Việt Nam là một trong những nước có sự phân hóa khí hậu rõ rệt trải dài từ Bắc đến Nam. Tuy nhiên, một đặc điểm chung của thời tiết nước ta đó là nắng ít, mưa nhiều.

Khi thời tiết thay đổi, mưa xuống có nhều hơi nước ẩm ướt trong không khí. Lúc đó bề mặt của các công trình xây dựng bị thấm nước gây nên các tình trạng như: xỉn màu, mọc rêu, nứt tường và còn nhiều vấn đề khác nữa. Và về lâu dài không những gây mất thẩm mỹ mà còn cảnh báo tình trạng xuống cấp của công trình xây dựng.

Không chỉ riêng cho ngôi nhà của bạn mà ngày nay, hầu hết các công trình xây dựng giai đoạn 10 năm cuối thế kỷ trước đều đã bị thấm. Do vậy, trên cả nước các công trình xây dựng hạ tầng, giao thông, thuỷ lợi, thuỷ điện, quốc phòng, nhà ở dân dụng có kết cấu là bê tông cốt thép đều đã phải được tăng vốn đầu tư để thực hiện việc chống thấm.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CHỐNG THẤM :

Chống thấm bảo vệ nét thẩm mỹ cho công trình: Nếu công trình xây dựng được chống thấm, khi trời mưa nước mưa sẽ rất khó để xâm nhập vào bề mặt của công trình nên không làm cho tường bị ẩm ướt, nấm mốc, phủ rêu,… Vì vậy, nét thẩm mỹ của ngôi nhà sẽ luôn được lớp sơn chống thấm bảo vệ.

Các vật liệu để xây dựng nên tường công trình như: gạch, vữa, sơn, khi hoàn thiện đều có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Những lỗ nhỏ này khi gặp phải thời tiết mưa nhiều hay ẩm ướt sẽ làm cho nước từ từ thấm vào tường làm cho tường dễ bị nứt. Vậy nên, với một lớp sơn chống thấm, công trình của bạn sẽ được bảo vệ, giúp tăng độ kiên cố và chắc chắn .

Chống thấm giúp tiết kiệm chi phí xây dựng: Nhiều người thường cho rằng, nếu chống thấm cho các công trình xây dựng thì họ phải tốn thêm một số tiền nên việc này rất lãng phí. Thế nhưng thực ra, việc chống thấm không những gây lãng phí mà còn giúp các bạn tiết kiệm hơn về lâu về dài. So với việc một bức tường dễ bị thấm nước rồi nấm mốc, nứt vỡ,… bạn sẽ phải bỏ tiền ra để sơn đi sơn lại giúp che đi vết ố trên tường hay phải sửa chữa các vết nứt thì chống thấm giúp công trình của bạn được bảo vệ dài lâu và không phải tốn tiến sửa chữa.

Việc lựa chọn vật liệu chống thấm cũng một phần nào đó giúp cho việc chống thấm được tốt hơn. Công ty Nguyên Phát  là nơi cung cấp các sản phẩm chống thấm không những tốt cho công trình của bạn mà còn tốt cho túi tiền của bạn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *