QUY TRÌNH XỬ LÝ NỨT KẾT CẤU BÊ TÔNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP BƠM EPOXY ÁP LỰC CAO


Hiện trạng vết nứt thường gặp trên công trình, thường xảy ra ở tường vây tầng hầm, sàn, đà, cột, biện pháp bơm áp lực cao thường được áp dụng cho tất cả các đường nứt.
Ưu điểm của phương pháp này là keo Epoxy sẽ vào được bên trong nhiều hơn và đạt hiệu quả cao nhất.

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ

Bước 1: Ta tiến hành khoan thẳng một góc 90 độ tại vị trí đường nứt và khoảng cách giữa hai mũi khoan là 20cm . Độ sâu của mỗi mũi khoan từ 5-10cm tùy thuộc vào độ dày của bê tông cần xử lý .

Bước 2: Sau khi khoan xong ta bắt đầu gắn đầu kim A10 vào tại những vị trí đã khoan . Sau đó dùng cờ lê siết chặt những đầu kim A10 lại. Sau khi bắt xong những đầu kim ta tiến hành trám trét bề mặt những đường nứt bằng vật liệu trám trét (DY101EP100, SL1401) để khi bơm dung dịch Epoxy SL1400 và khỏi bị tràn ra ngoài

Bước 3: Khi mọi công tác đã xong ta tiến hành bơm keo vào bên trong đường nứt . Đầu tiên ta cho thành phần của dung dịch Epoxy SL1400 trộn vào nhau theo tỉ lệ 2A-1B, sau đó trộn đều lên và cho vào bình chứa nguyên liệu của máy bơm SL500.

Bước 4: Khởi động máy và bơm dung dịch Epoxy SL1400 vào bên trong đường nứt . Sau khi bơm xong từ 3-5 giờ ta tiến hành tháo những đầu kim A10 ra và hoàn thiện bề mặt.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *